CĂN GÁC (LOFT) ĐƯỢC THIẾT KẾ TỐI GIẢN BỞI AIM Architect tại TẠI MILAN - ITALIA.

“Công trình này được thiết lập lại không gian và giải quyết các vấn đề về cấu trúc liên quan đến độ tuổi của tòa nhà nằm ở trung tâm Milan.



Việc tân trang lại kết cấu ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ vỉa hè và các dầm chịu tải của trần đã được thay thế và thực hiện để phân bổ tải chính xác. Bức tường ngăn cách khu vực sinh sống từ phòng ngủ vẫn là vật duy nhất có sẵn trong căn nhà cũ và thực sự nó vẫn chia thành hai khu vực của ngôi nhà.

Tuy nhiên, toàn bộ bố trí đã được thiết kế lại theo nhu cầu của chủ sở hữu mới. Cụ thể, bếp đã được thêm vào phòng khách nhằm tối ưu hóa không gian. Chúng tôi đã quyết định tạo nên một nhà bếp bằng những đơn khối độc đáo làm bằng các tấm thép được đánh bóng. Các tủ bếp đã được thay thế bằng một kệ đá marble Carrara, mở rộng không gian cho phòng, tạo nên một sự sắp đặt nhất định.

Điểm nhấn lớn nhất chính là sự lựa chọn tất cả các nguyên liệu và thành phần của chúng.

Đá marble và thép được đánh bóng và tráng một lớp thứ ba đặc biệt bên ngoài: hiệu ứng xi măng, chúng được sửa dụng để trang trí toàn bộ kiến ​​trúc hành lang, nhà bếp và phòng khách, tạo ra một phối cảnh tách biệt rõ ràng với khu vực ngủ.


Một sự chú ý đặc biệt đã được dành cho sự cách tân của phòng tắm, trở thành một khu vực chăm sóc sức khỏe, sự đặc trưng đó thể hiện bởi một không gian rộng và cầu kì. Sự hiện diện của nó không còn ẩn sau đòn bẩy, nhưng nó tương tác với phần còn lại của căn hộ nhờ những tấm ngăn trong suốt.

Phòng ngủ được tách biệt với phần còn lại của căn hộ bằng cửa trong suốt với bản lề xoay. Bên trong nó, có một tủ rời rộng, có tường được làm từ các tấm xoay 360 độ, có thể mở hoàn toàn, đảm bảo ánh sáng tự nhiên tối ưu, và có thể trở thành  một ngăn và các ngăn chứa lớn. ”

 

Architects: AIM
Location: Milan, Italia.
Year: 2015
Area: 538 ft²/ 50 m²
Photo courtesy: Simone Furi

Bài viết liên quan: