GRACE - SỰ QUÝ PHÁI BẤT HỦ | DẤU ẤN CỦA HUMBERT & POYET

Căn Hộ Grace – nằm ở vị trí đáng mơ ước nhìn ra biển Larvotto của Công quốc Monaco, là thành quả của hai nhà thiết kế nội thất trẻ tuổi Emil Humbert và Christophe Poyet. Căn hộ thanh nhã này là hội tụ của sự tinh tế, nét quyến rũ xứng tầm với vị trí tọa lạc của mình. Grace với phần façade khảm gốm (ceramic mosaic) thực tế được kết nối lại từ 2 căn hộ chung cư được xây dựng từ những năm 1970, cho phép các nhà thiết kế làm việc trong một không gian 380 m2, một diện tích rộng đến khó tìm ở khu vực này, gồm 100 m2 ban công nhìn ra một trong những cảnh đẹp nhất thế giới.
Mục đích ban đầu của dự án là thể hiện ‘tầm nhìn’ của các nhà thiết kế về “phong cách French Riviera”, dự án sau khi hoàn thành sẽ là “bất hủ nhưng không thiếu phần sang trọng”. Trên tinh thần đó, hai nhà thiết kế đã sắp đặt một cách tinh nghịch các sản phẩm nội thất đương đại thiết kế riêng từ Pháp và Ý, thể hiện vừa đủ sự “tỉnh táo có kiểm soát” của mình.

Các nhà thiết kế lựa chọn tác phẩm nghệ thuật đầy tính biểu tượng và màu sắc Poolside Gossip của nhiếp ảnh gia Slim Aaron treo trên bức tường dẫn vào căn hộ. Không thể rời mắt khi bức tường được dán lớp giấy họa tiết chim công xanh trên nền hoa tím của thương hiệu Anh Mathew Williamson for Osborne & Little.
Mặt sàn đá cẩm thạch với các đường vân màu caramel dẫn lối đến khu vực phòng khách diện tích 60 m2 – một lần nữa, đây là nơi hội tụ của hiện đại và tính biểu tượng với sự hiện diện của ghế sofa Flexform từ Ý – phong cách Giữa thế kỷ, lớp bọc nhung màu tím hoa sim bát mắt đi cùng với bàn café phủ đồng thau.

Nội thất trong phòng ăn gồm đèn chùm nghịch ngợm Sputnik của Fedele Papagni đi đôi với các bức tranh hoạt hình của Pierre de Tan hy vọng bù trừ cho sự kịch nghệ của bộ bàn ghế của Gallery Dimore. Bên cạnh đó ở không gian thập niên 60, kệ sách gỗ gụ nhập khẩu từ Ý là phương tiện phân cách hoàn hảo giữa phòng ăn và khu vực thư viện. Không gian tách biệt này đủ ấm cúng để nghỉ ngơi hay thưởng thức trí thức trên chiếc ghế Lady chair bọc lụa màu vàng bơ của Marco Zanusso

Căn hộ cũng là nơi sắc màu bùng nổ ở những điểm ít ngờ đến: da bọc ghế bành màu xanh ngọc lam – sản phẩm của H&P, mái ngói màu vàng nắng và những chiếc gối màu vàng tươi ở phòng ngủ dành cho khách. Phòng ngủ này đồng thời là điểm trưng bày bức ảnh nổi tiếng Eden Roc của Slim Aaron chụp năm 1976. Đây có thể là lời nhắc nhở nhẹ nhàng của nhà thiết kế về cảm hứng thiết kế xuyên suốt và gắn kết các nét đẹp của căn hộ lại với nhau.


Nhìn chung, không có biệt danh nào có thể diển tả đúng phong thái của căn hộ này hơn cái tên Grace (Duyên dáng). Phong cách của căn hộ là sự kết hợp của sự tinh tế và không thiếu phần mạnh mẽ, tỏa ra tinh thần hiếu khách, thoải mái nhưng vẫn đầy cảm hứng.


TÊN DỰ ÁN: Căn hộ Grace (Tạm dịch: Duyên dáng), Monaco
ĐƠN VỊ KIẾN TRÚC: Humbert and Poyet
DIỆN TÍCH: 380 m2

Bài viết liên quan: